Thứ Tư, 30 tháng 5, 2012

Lời khuyên từ người giàu thứ 2 trong lịch sử thế giới


Andrew Carnegie (1835 - 1919) được biết đến là ông Vua Thép, là người giàu thứ 2 trong lịch sử thế giới cho đến giờ. Những lời khuyên của ông vẫn rất giá trị cho doanh nhân ngày nay.

Ông đứng thứ 3 trong danh sách 25 người có tầm nhìn xa trông rộng nhất thế giới, và đứng thứ 14 trong danh sách 25 doanh nhân đã phá vỡ các quy tắc để thành công.
Andrew Carnegie, người Mỹ gốc Xcốt-len, là nhà tư bản công nghiệp, doanh nhân và cũng là một nhà hảo tâm. Ông thành lập công ty thép Pittsburgh’s Carnegie và sáp nhập các công ty thép khác để tạo dựng một đế chế.
Những năm 1890, Carnegie là tập đoàn công nghiệp lớn nhất và có lợi nhuận cao nhất trên thế giới, còn Andrew Carnegie thường được nhắc đến là người giàu thứ 2 trong lịch sử thế giới (và nếu không kể lạm phát, thì ông vẫn là người giàu thứ 2 trên thế giới cho đến nay).
Vậy, doanh nhân ngày nay có thể học được điều gì từ thành công của ông vua ngành thép?
1. Luôn giữ thái độ tích cực
“Tâm tính vui vẻ còn đáng giá hơn cả tài sản. Những người trẻ tuổi nên biết rằng tâm tính là thứ có thể nuôi dưỡng mà thành; rằng đầu óc cũng như cơ thể có thể bỏ chỗ tối mà đến chỗ sáng. Hiếm nơi nào ít có tiếng cười mà lại có được thành công. Hãy nghĩ rằng bạn đang đứng trước ngưỡng cửa của sự thành công tột bậc, cả một tương lai sáng sủa, vinh quang đang chờ đợi bạn. Hãy cố gắng đoạt lấy nó! Đoạt lấy!”
2. Tin vào bản thân mình
“Những ai không thể tự thúc đẩy bản thân hẳn sẽ hài lòng với những thứ tầm thường, bất kể tài năng của họ có kiệt xuất đến thế nào. Siêu quyền lực chỉ có thể đạt được bằng cách lúc nào cũng giữ cho mình một mộng tưởng thầm kín, rằng mình sinh ra là để kiểm soát mọi vấn đề. Hãy nghĩ rằng bạn đang đứng trước ngưỡng cửa của sự thành công tột bậc, cả một tương lai sáng sủa, vinh quang đang chờ đợi bạn. Hãy cố gắng đoạt lấy nó! Đoạt lấy!”
3. Đừng thỏa hiệp
“Đạo đức của sự thỏa hiệp là một thứ mâu thuẫn. Thỏa hiệp là dấu hiệu của sự nhu nhược, của sự chấp nhận thất bại. Người ta nói: người đàn ông mạnh mẽ không thỏa hiệp, và các nguyên tắc cũng không được phép đem ra thỏa hiệp.”
4. Là người đến trước
“Người đến trước sẽ được viên ngọc trai, còn người đến thứ hai sẽ được cái vỏ trai. Hãy đặt mục tiêu là vị trí cao nhất”
5. Là người giỏi nhất
“Và đây là điều kiện quan trọng nhất để thành công, một bí mật vĩ đại: hãy dành riêng sự tập trung năng lượng, suy nghĩ và vốn liếng cho những việc mà bạn thực sự gắn kết. Bắt đầu đi trên một con đường, kiên quyết đấu tranh đến cùng trên con đường đã chọn, trở thành người dẫn đầu; chấp nhận mọi sự cải thiện, có được máy móc thiết bị tốt nhất, và phải hiểu biết nhiều nhất trong lĩnh vực đó.
Thành công hiện hữu ở bất cứ ngóc ngách nào trong cuộc sống lao động của nhân loại. Luôn luôn có những vị trí đỉnh cao cho bạn theo đuổi. Hãy tập trung năng lượng, tâm trí và vốn liếng… Người đàn ông thông minh sẽ đặt mọi quả trứng anh ta có vào trong một chiếc giỏ và trông chừng nó.”

Nguồn: Cafebiz

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét