Thứ Sáu, 15 tháng 6, 2012

Điều kỳ diệu của lòng quyết tâm

    
 Kiên trì theo đuổi mục đích đến cùng
 Bản thân tôi đã học được rất nhiều về sức mạnh của lòng quyết tâm từ Jerry – một người bạn thân, một đồng nghiệp tin cậy của tôi. Năm 1986, Jerry thành lập công ty American Royal Art chuyên kinh doanh các vật phẩm sưu tập. Một năm sau, Jerry quyết định tập trung vào việc kinh doanh các con thú nhồi bông, thú trang trí lấy mẫu từ nhân vật trong phim hoạt hình dành cho thiếu nhi. Anh mua bản quyền của nhiều hãng phim khác nhau như Warner Brothers, Hanna Barbera… nhưng anh biết, nếu muốn thực sự lớn mạnh, bằng mọi cách anh phải có được bản quyền của hãng làm phim hoạt hình nổi tiếng thế giới Walt Disney.

“Mỗi khó khăn, trở ngại sẽ khơi dậy những khả năng tiềm ẩn trong mỗi chúng ta.”
Jeff Keller

Trong ba năm sau đó, Jerry không ngừng liên lạc trực tiếp với ban lãnh đạo của hãng Walt Disney để xin mua bản quyền. Thế những, đáp lại thiện chí của anh là những lời từ chối cương quyết, thẳng thắn. Nhưng điều này không ngăn được lòng quyết tâm của Jerry. Anh vẫn tiếp tục kiên trì liên lạc với hãng Walt Disney bằng mọi cách. Cuối cùng, một thành viên giám sát của hãng phim hoạt hình lừng danh nàyđành phải bằng lòng chấp thuận một cuộc gặp với Jerry. Và trong lần gặp gỡ này, không hề vòng vo, vị đại diện của Walt Disney đi thẳng vào vấn đề và chỉ nói với Jerry một câu duy nhất: “Anh không bao giờ có được bản quyền kinh doanh các nhân vật hoạt hình của Walt Disney”.

Nếu ở vào hoàn cảnh này, liệu bạn có còn giữ ý định đi đến cùng bằng mọi giá? Và Jerry đã giữ vững lập trường của mình và không từ bỏ ý định ban đầu. Anh tiếp tục chứng tỏ sự quyết tâm đến cùng của mình với các nhà điều hành của hãng phim nổi tiếng đó. Trước sự kiên trì “không thể tin được” của Jerry, Walt Disney đã từng bước bị thuyết phục. Vị đại diện của hãng phim huyền thoại này thông báo rằng họ đồng ý cho anh được phép kinh doanh hình ảnh các nhân vật hoạt hình của họ tại một trong hai địa điểm, hoặc ở Minnesota, hoặc ở Massachusetts.

Công ty của Jerry chủ yếu hoạt động ở New York và anh chỉ muốn dành sự tập trung của mình cho việc đầu tư tại đây. Thế nhưng, ý định của anh đã hoàn toàn thay đổi sau thông báo đó. Hôm sau, Jerry bay đi Boston và cuối ngày đó, anh hồ hởi thông báo cho vị đại diện của hãng Walt Disney về việc anh ký được hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh tại Massachusetts. Vị đại diện của Walt Disney đã vui vẻ trả lời anh bằng một giọng thân mật pha lẫn sự khâm phục: “Nếu anh đã dám đến ngay Massachusetts để có được địa điểm như chúng tôi yêu cầu, anh sẽ có chỗtrong chương trình của Disney”. Vài tuần sau, Jerry khai trương cửa hàng của anh tại Boston để giới thiệu dòng sản phẩm huyền thoại của Walt Disney.

Một năm sau, Jerry quyết định mở rộng thị trường bằng việc khai trương tiếp một loạt cửa hàng kinh doanh mới tại New York. Đến nay, anh đã thu về hàng triệu đô la từcác sản phẩm của mình. Các điểm kinh doanh của Jerry trở thành đại lý có doanh thu lớn nhất trong hệ thống thương mại của Walt Disney trên toàn thế giới.

Với sự đam mê, lòng quyết tâm, kiên trì không lùi bước trước trở ngại, khó khăn, ta sẽ có được trong tay những gì mình khao khát và mong ước.

Quyết tâm phải đi đôi với kiên trì và không bao giờ là quá muộn

Benjamin Roll là một cư dân ở California. Ông tốt nghiệp cử nhân luật năm 1990 khi được 67 tuổi. Cũng như nhiều tân cử nhân khác, trước khi được cấp giấy phép hành nghềluật sư, ông phải vượt qua kỳ thi sát hạch cuối cùng của tòa án tiểu bang.

Trong kỳ thi sát hạch đầu tiên, ông bị đánh rớt. Ông dự kỳ thi thứ hai, lại thất bại. Kỳ thi thứ ba – lại rớt. Và rồi kỳ thi thứ tư… thứ năm… thứ sáu… thứ mười ba, cơ hội vẫn không mỉm cười với ông. Sau lần thất bại thứ mười ba này, Benjamin Roll đã ngấp nghé 73 tuổi. Có lẽ ở độ tuổi này, không một ai đủ kiên trì đểtheo đuổi ước mơ của mình, nhưng Benjamin vẫn không nản chí. Ông tiếp tục nộpđơn dự thi lần thứ mười bốn, và lần này, ông đã vượt qua kỳ thi sát hạch đáng sợvà được cấp phép hành nghề luật ở tiểu bang California. Lúc đó, ông đã 74 tuổi. Rõ ràng Benjamin Roll chính là một tấm gương sáng về sự quyết tâm theo đuổi mụcđích đến cùng, bất chấp thời gian và tuổi tác.

Câu chuyện về Benjamin Roll là một minh chứng hùng hồn rằng lòng quyết tâm và kiên trì có thể thay đổi được cuộc đời.

Người thành công luôn nhìn thấy điểm sáng – kẻ thất bại chỉ thấy những điểm tối

Giảsử bạn đã định cho mình một mục tiêu và tự hỏi: “Mình sẵn sàng để làm bất cứ những việc gì cần thiết để hoàn thành mục tiêu này chưa?” Nếu câu trả lời của bạn là:“Mình sẽ làm bất cứ việc gì, ngoại trừ…” thì xin quả quyết với bạn rằng, bạn vẫn chưa thật sự quyết tâm, do đó bạn sẽ rất dễ bị lạc hướng và khó khăn hoàn thành mục tiêu đã định.

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người trong chúng ta thường tự nhủ khi bắt đầu một công việc nào đó: “Mình sẽ dành ra sáu tháng để thử sức. Nếu sau thời gian này mà vẫn chưa có gì khả quan, mình sẽ từbỏ nó.” Đó là một lối suy nghĩ hời hợt, nửa vời, và nếu trong đầu bạn vẫn còn tồn tại ý nghĩ đó, rằng bạn vẫn luôn còn một con đường để rút lui, bạn sẽchẳng bao giờ có thể hoàn tất được bất kỳ một việc gì đến nơi đến chốn – và bạn không bao giờ đi đến được cái đích mà bạn từng khao khát, ước mơ.

Nếu David Baldacci cũng tự nhủ: “Mình sẽ viết thử một năm, nếu không thành công, mình sẽ bỏ cuộc” thì ngày hôm nay chúng ta chẳng có cơ hội được thưởng thức những tác phẩm tuyệt vời làm xôn xao dư luận như Absolute Power, Total Control, The Winner… Và nếu Baldacci cứ sống với ý nghĩ nửa vời đó, chắc chắn ông cũng sẽ đểtuột mất cơ hội được theo đuổi công việc minh đam mê, yêu thích, để rồi ôm mãi một giấc mơ không bao giờ trở thành hiện thực.

Giảsử bạn đã vạch ra một kế hoạch nào đó và đang hy vọng những điều tốt đẹp nhất. Ban lên kế hoạch cẩn thận và quyết tâm theo đuổi nó. Nhưng thực tế khắc nghiệt với những khó khăn, thử thách và cản trở từ trong chính bản thân bạn bóp chết hay làm chệch hướng con đường đến với ước mơ của bạn.

Nếu có quyết tâm, kiên trì, bạn sẽ chiến thắng, còn ngược lại, bạn sẽ bị đẩy trở vềvới xuất phát điểm ban đầu để rồi mãi mãi về sau bạn luôn là người tự ti, mặc cảm bởi sự không vượt qua đó.

Image 

Đây cũng là điều khác biệt giữa một người thành công với tư duy tích cực và một kẻ thất bại, bi quan. Một người quyết tâm sẽ bám chắc vào những gì anh ta đã quyết để đến được bến bờ mơ ước cho dù có phải mất bao nhiêu thời gian, sức lực đi chăng nữa. Còn người không thực sự quyết tâm sẽ rời bỏ con thuyền trước khi nó kịp cập bến.

Tôi nghĩ đã đến lúc bạn phải chọn lấy cho mình một mục tiêu đầy hứng thú và bắt đầu áp dụng những nguyên tắc, kinh nghiệm thực tế mà tôi đã trình bày trên đây để đạtđược ước mơ. Sự thành công nằm trong chính suy nghĩ của bạn.
Jeff Keller – trích trong Thay thái độ đổi cuộcđời

Thứ Ba, 12 tháng 6, 2012

Crazy Ones

Cuộc đời và Sự nghiệp của Bill Gates

Bí quyết của ông trùm PayPal: Bộ óc Mafia và bàn cờ 64 ô đen trắng

Peter Thiel - Một trong những nhân vật nổi tiếng nhất thung lũng Silicon đồng thời là một cựu đại kiện tướng cờ vua đã chia sẻ về những bài học kinh doanh quý báu rút ra từ bàn cờ 64 ô đen trắng.

Peter Thiel
Thông qua bài viết gần đây của Peter Thiel mang tên “Startup class at Stanford University”,chúng ta đã có thể thấy đựơc rõ hơn về lối suy nghĩ, cách tư duy của một trong những nhà đầu tư mạo hiểm và quản lý quỹ nổi tiếng nhất nước Mỹ. Anh luôn có niềm tin vào những chân giá trị của một con người, đồng thời biết cách kết hợp những gì anh học được từ thời còn là một kiên tướng cờ vua vào kinh doanh và cuộc sống.
Theo Thiel, để bắt đầu một công ty mới, bên cạnh những khả năng tư duy cơ bản, bạn cần phải có thêm một thứ mà Thiel gọi là “Bộ óc của Mafia” – đó là khả năng thấu hiểu sự phức tạp trong những động cơ và hành vi của con người.
Nắm rõ từng giá trị các “quân cờ” của bạn
Cờ vua được coi như một hệ thống làm việc thu nhỏ, bao gồm một bàn cờ 64 ô và 32 quân chia làm 2 phe. Trong cờ vua, quân hậu là quân có giá trị nhất. Trong thang điểm đánh giá, hậu có mức điểm là 9 trong khi xe là 5, tượng là 3, mã là 3 và tốt là 1. Trong bài diễn thuyết của mình, Thiel có nhắc đến công thức của Guy Kawasaki nhằmđánh giá giá trị của một công ty dựa trên những con người trong trong tổ chức đó.

Giá trị công ty = (1 triệu USD x số kỹ sư) – (500 nghìn USD x số người có bằng MBA)

Như vậy, một kỹ sư giỏi được coi là một quân cờ có giá trị điểm tốt hơn một thạc sĩ quản trị kinh doanh.
Thiel đồng thời cũng chỉ ra: Trong bất cứ một tổ chức nào cũng có những nhân vật giỏi ở các lĩnh vực khác nhau, từ kỹ thuật cho đến sales. Để đánh giá một nhân viên kỹ thuậtở đẳng cấp nào là việc khá dễ dàng. Tuy nhiên mọi thứ lại khá khó khăn khi đánh giá một nhân viên sales. Các công ty thường có xu hướng đánh đồng các salesman và coi họ chỉ như một đội ngũ chung, có trách nhiệm mang doanh thu về cho doanh nghiệp. Thực chất có rất nhiều đẳng cấp trong sales: Amateur, trung cấp, chuyên gia, hay thậm chí là “siêu hạng.”

“Nếu bạn không tin là có những người sales ‘siêu hạng’ tồn tại, hẳn bạn chưa gặp Elon Musk (từng là đồng sáng lập PayPal). Elon đã mang vềtới 500 triệu USD từ khoản tiền của chính phủ cho việc chế tạo tên lửa và ô-tôđiện. Cả 2 dòng sản phẩm đặc biệt trên đều được 2 công ty của Elon đảm nhiệm, SpaceX và Tesla.”


Bài học rút ra: Giống với các quân cờ, con người cũng có những giá trị riêng và không phải mọi người cùng có giá trị như nhau trong một tổ chức. Bạn phải có khả năng đánh giá chính xác giá trị của họ. Trong bất cứmột lĩnh vực nào, hãy cố gắng chia ra thành: Amateur, trung cấp, chuyên gia và“siêu hạng”

Biết cách phối kết hợp các quân

Peter Thiel đề cập đến 2 loại tính cánh: “những người nghiện việc” và “những vận động viên”. Các kỹ sư hay những người thiên về toán, khoa học thường rất thông minh, giỏi trong xử lý các vấn đề và thuần tuý yêu thích công việc họ đang làm. Trong khi những nhân viên kinh doanh, những nhà quản trịlại là những chiến binh đầy động lực. “Bạn chỉ có thể thắng nếu kẻ khác gục ngã” là phương châm của họ. Một công ty nếu có nhiều “vận động viên” sẽ thiên quá nhiều vào việc tranh đấu. Mặt khác, nếu công ty có quá nhiều “kẻ nghiện việc” sẽ lại chẳng biết mình đang ở vị trí nào so với đối thủ cạnh tranh. Dođó, các công ty phải biết cân bằng giữa cả 2 nhóm.
Bài học rút ra: Trong gian đoạn cạnh tranh, hãy dùng những“vận động viên” để bảo vệ những “kẻ nghiện việc”. Một trong những chiến thuậtđơn giản nhất để đánh bại công ty bạn chính là lôi kéo những cá nhân rất giỏi chuyên môn nhưng lại khá “ngây thơ” với thương trường.

 
Nắm vững từng giai đoạn trong cuộc chơi và lên kế hoạch phù hợp

Đại kiện tướng cờ vua Jose Raul Capablanca
Một trận đấu cờ vua thường được chia thành 3 giai đoạn: Khai cuộc, trung cuộc, tàn cuộc.

Trong bài viết “Hệ thống giá trị”, Thiel có đề cập: “Chúng ta thường hay nói về thứ gọi là ‘lợi thế người dẫn đầu’. Nhưng quá chú trọng vào điếu đó có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng: Bạn có thể dẫn đầu nhưng sau đó sẽ lụi tàn nhanh chóng ? Do vậy, điều thậm chí còn quan trọng hơn “ngườiđi đầu”, đó là “người về đến đích”. Công ty phải có sự trường tồn. Trong vấn đềnày, kinh doanh chẳng khác gì một ván cờ.

Đại kiện tướng Jose Raul Capablanca đã từng tuyên bố rất rõ ràng trong bài luận “Chiến tranh và hoà bình” của ông: “Để chiến thắng, bạn phải học chơi tàn cuộc trước khi học bất kỳ chiến thuật nào khác. Một bài học trung cấp trong chơi cờ là thà có một kế hoạch tồi còn hơn là không có kếhoạch.”

Bài học rút ra: Đi trước không hẳn luôn luôn là một lợi thế.Tàn cục mới chính là giai đoạn những quyết sách quan trọng được thi hành. Hãyđảm bảo bạn đã hoạch định trước về những thời điểm ra quyết định. Phải biết lên kế hoạch !

 
May mắn quan trọng không kém tài năng

 
Trong cờ vua, tài năng quyết định tất cả. Trong kinh doanh và cuộc sống, ngoài tài năng còn cần cả may mắn.

Không ai có thể một mình điều hành toàn bộ công ty và một tay gây dựng sự nghiệp viên mãn từ con số 0. Họ đều cần có những tài năng vây quanh mình. Trong thời kỳ khi những nhân tài thường có xu hướng tách ra lập công ty riêng, các nhân sự cấp cao trong những công ty tỷ đô phải dành từ 25%đến 33% tổng lượng thời gian để tìm kiếm những nhân sự xuất sắc. Và thật sự,cần rất nhiều yếu tố may mắn để có được sự phục vụ của những con người như vậy trong một môi trường kinh doanh cạnh tranh như ngày nay.
Bài học rút ra: Trong cuộc sống có rất nhiều người có giá trị và nắm trong tay những nguồn lực lớn hơn bạn tưởng. Hày dành thời gian đểtìm kiếm và thu hút những cá nhân đó về doanh nghiệp bạn. Có thể thần may mắn sẽ mỉm cười !
Cờ vua là một môn thể thao trí tuệ khốc liệt và cuộc sống kinh doanh cũng vậy. Hãy bước chân với sự cẩn trọng tuyệt đối.

Trong một bài phỏng vấn của đại kiện tướng Danny King với tạp chí 60 Minutes “Cờ vua thực sự là một môn thể thao trí tuệ căng thẳng. Tất cả suy nghĩ toan tính đều diễn ra rất nhanh trong bộ óc. Và nếu bạn để thua, bạn sẽ cảm thấy minh rất ngu ngốc.
Bài học rút ra: Cẩn trọng ! Bạn không thể đi lại bất cứ nướcđi nào. Những quyết định bạn thực hiện có thể dẫn đến một tương lai huy hoàng nhưng cũng có thể đưa tới những chiếc bẫy khủng khiếp vô phương cứu chữa. Thực tế này hoàn toàn đúng cho cả chơi cờ lẫn kinh doanh.

Theo TTVN/Financial Time